3 nguyên tắc sử dụng bột thông cống để xử lý sự cố cần chú ý

3 nguyên tắc sử dụng bột thông cống để xử lý sự cố cần chú ý
Rate this post

Sử dụng bột thông cống đang là một trong những giải pháp tối ưu của rất nhiều hộ gia đình. Bởi lẽ đứng trước những sự cố tắc nghẽn thông thường trong sinh hoạt. Chỉ với vài thao tác nhỏ, chúng ta có thể giải quyết chúng triệt để mà không cần phải băn khoăn gì nhiều. Đặc biệt, trên thị trường có rất nhiều chủng loại cho chúng ta lựa chọn. Do đó, việc mua bột thông cống về dùng càng trở nên tiện lợi.

Song để đảm bảo được hiệu quả xử lý và an toàn cho hệ thống trang thiết bị vệ sinh. Khi sử dụng bột thông cống Tracatu, Win, Hando hay bất cứ sản phẩm hóa chất thông tắc nào khác. Chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Cụ thể là gì?

Xem thêm : thông tắc cống tại Hoàn Kiếm

3 nguyên tắc sử dụng bột thông cống để xử lý sự cố cần chú ý

Theo kiến nghị của chuyên gia trong lĩnh vực thông tắc cống tại Hà Nội. Nếu muốn sử dụng bột thông cống Win, Hando,… các loại. Để đạt được hiệu quả, chúng ta cần phải lưu ý:

nguyên tắc sử dụng bột thông cống

1 . Không sử dụng bột thông cống quá thường xuyên, quá nhiều

Tiện lợi lại hiệu quả và tiết kiệm. Nên không khó hiểu khi nhiều nhà rơi vào tình trạng lạm dụng hóa chất để xử lý tắc nghẽn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt cho hệ thống WC. Bởi đặc tính của hóa chất là ăn mòn và phân hủy. Nếu bạn dùng quá thường xuyên, quá nhiều sẽ chắc chắn để lại ảnh hưởng. Dù ít hay nhiều thì không ai mong đợi điều đó. Chính vì vậy, chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng bột thông cống trung bình 4 tháng/lần. Mỗi lần dùng không quá 2 gói 100g cho sự cố nhỏ, đường ống hẹp. Và không quá 4 gói cho sự cố nghiêm trọng, đường ống lớn.

nguyên tắc sử dụng bột thông cống

2 . Nên cho thêm muối vào trung hòa bột thông cống còn dư sau khi sử dụng

Không có gì đảm bảo rằng lượng hóa chất bạn cho vào cống sẽ tan hoàn toàn. Và việc xả nước thường không đảm bảo triệt tiêu toàn bộ dư lượng hóa chất tồn đọng. Để tránh trường hợp này, chúng ta nên cho một chút muối vào sau khi sử dụng bột thông cống để trung hòa hóa chất. Như vạy sẽ đảm bảo an toàn cho hệ thống công trình WC của bạn.

Xem thêm : thông tắc cống tại Hai Bà Trưng

nguyên tắc sử dụng bột thông cống

3 . Lưu ý bảo vệ cơ thể khi tiếp xúc với bột thông cống

Các loại bột thông cống có khả năng ăn mòn và phân hủy cực mạnh. Do đó, nếu để chúng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể thì không an toàn chút nào. Khi bạn sử dụng bột thông cống Hando hay bất kỳ loại hóa chất nào cần chú ý mặc ủng, găng tay bảo hộ. Trong nhà nếu có trẻ nhỏ thì không nên tích trữ. Nếu có phải để tại những nơi chắc chắn trẻ không tiếp cận được. Đây cũng là một trong những nguyên tắc sử dụng bột thông cống cần đặc biệt lưu ý.

nguyên tắc sử dụng bột thông cống

Kết luận:

Trên đây là một số thông tin cơ bản chia sẻ về nguyên tắc sử dụng bột thông cống. Quý khách hàng nếu còn băn khoăn gì, có thể liên hệ để yêu cầu tư vấn chi tiết hơn tại:

Hotline hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/24: 0962 992 895

Trân trọng!