Sửa bồn cầu bị chảy nước liên tục

Sửa bồn cầu bị chảy nước liên tục
Rate this post

Đối với các hoạt động trong toilet, đôi lúc chúng ta nhận thấy hiện tượng bồn cầu bị chảy nước liên tục sau khi xả. Điều này kéo dài có thể khiến lãng phí đáng kể nguồn nước sinh hoạt. Đó còn chưa nói đến những phiền toái khó chịu bởi vì buổi tối, tiếng nước chảy róc rách thật sự không nhỏ.

Vậy, chúng ta phải làm thế nào mới có thể chấm dứt hiện trạng rỉ nước không ngừng này?

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BỒN CẦU BỊ CHẢY NƯỚC LIÊN TỤC

Để có được phương án sửa bồn cầu bị chảy nước liên tục hiệu quả, điều quan trọng nhất là xác nhận nguyên nhân phát sinh sự cố. Đối với tình huống này, đa phần thường là do lỗi lắp đặt của thiết bị. Hoặc thành phần nào đó gặp sự cố.

bồn cầu bị chảy nước liên tục

Cụ thể ở đây chính là:

+ Tại vị trí tiếp nối của bồn cầu với bể phốt không được khít. Khi đó, nước có thể rỉ ra liên tục từ đó.

+ Do phao nước của bồn cầu bị kẹt, khiến van nước không khóa lại mà liên tục cấp nước chảy ra.

+ Van xả hoặc van khóa nước gặp trục trặc

CÁCH SỬA BỒN CẦU BỊ CHẢY NƯỚC LIÊN TỤC

bồn cầu bị chảy nước liên tục

Đối với tình huống rò rỉ ở vị trí tiếp nối bồn cầu với bể phốt, thông thường là do các đai ốc bị lỏng. Để khắc phục, chúng ta chỉ cần siết chặt lại là được.

Trong trường hợp phao nước bị kẹt, bạn phải mở nắp đậy két nước bồn cầu. Sau đó có phải dây kéo bị lỏng, tuột để chỉnh lại. Nếu phao bị hỏng, nên cân nhắc thay mới để không ảnh hưởng đến hoạt động của bồn cầu.

Tại các vị trí van xả hoặc van khóa cấp nước vào két nước của bồn cầu, chúng thường gặp trục trặc với vấn đề vệ sinh. Cặn bẩn, rong rêu là tác nhân khiến chúng bị rỉ nước. Và điều đó làm cho bồn cầu bị chảy nước liên tục. Để chặn đứng tình trạng đó, bạn phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ lại vị trí này. Kiểm tra các gioăng cao su xem có cần thay mới hay chưa.

Trên đây là những kinh nghiệm sửa bồn cầu bị chảy nước liên tục đơn giản mà hiệu quả. Trong trường hợp bạn đang đối mặt với các sự cố khác như cần xử lý bồn cầu rút nước chậm hoặc không rút được nước, xin vui lòng liên hệ ngay: 0962 992 895

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ!

>>> Xem thêm: Thông tắc cống tại Trung Hòa 

 

Add Comment