Sử dụng bồn cầu sao cho đúng chuẩn?

Sử dụng bồn cầu sao cho đúng chuẩn?
Rate this post

Liệu bạn có đang mải “combat” một trận liên quân. Mà cứ ngồi ì trong nhà vệ sinh đến khi hết trận? Đã bao lâu rồi bạn chưa chịu dọn dẹp nhà vệ sinh của mình. Hay là khi bạn dọn dẹp, thì lại sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa không nhỉ? Tất cả những việc làm này, đang chứng tỏ cho việc bạn chưa biết sử dụng bồn cầu đúng cách rồi. Vì sao ư? Hãy đọc bài viết này, xem lý do tại sao chúng tôi lại nói thế nhé.

  • Sử dụng bồn cầu đúng cách là không đem máy tính bảng, điện thoại vào nhà vệ sinh.

Như đã nói ở trên, vì đang combat dở 1 trận liên quân, hay bộ phim đang đến hồi gay cấn. Mà cứ ngồi mãi trong đó đến nửa tiếng mà chưa chịu ra không?

sử dụng bồn cầu đúng cách

Việc này là không khoa học chút nào đâu nhé. Nên là hãy tập bỏ nó đi. Hầu hết những bạn trẻ đều có những hành động này. Ngồi quá lâu, dẫn đến các mạch máu bị ảnh hưởng, dễ sinh mụn nhọt.

Chưa kể nha, trong nhà vệ sinh chỗ nào cũng có vi khuẩn. Mang điện thoại, máy tính bảng vào đó. Vi khuẩn cứng đầu sẽ bám vào điện thoại đó. Kinh khủng quá đi.

Nên là hãy bỏ qua thói quen này càng sớm càng tốt nhé. Xem phim hay combat thì ra ngoài ngồi, hay nằm chơi có phải là thoải mái hơn không =)))

  • Vứt giấy, rác, đồ ăn thừa,…. và một số thứ khác vào bồn cầu.

Thực ra thì, vứt giấy vệ sinh, còn có thể tạm chấp nhận được. Tạm chấp nhận được là bởi vì chúng còn có thể phân hủy được trong nước. Nhưng nếu nhiều quá, thì cái tạm này lại không được đâu nhé. Vậy nên, hãy sắm ngay một cái thùng rác nhỏ xinh bên cạnh bồn cầu để vứt rác.

Ở bài viết trước, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những thứ không được vứt vào bồn cầu rồi đúng không? Bạn còn nhớ chứ? Xem lại tại đây nha: https://thongtactaihanoi.net/6-thu-khong-vut-vao-bon-cau.html/

  • Không nên sử dụng quá nhiều thuốc tẩy rửa

Nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn. Nên cần cọ rửa chúng thường xuyên. Nhưng đừng nên lạm dụng quá nhiều nước tẩy rửa..

Thuốc tẩy nhà vệ sinh khi kết hợp với ammoniac có sẵn trong bồn cầu. Mình thì không giỏi hóa lắm, nhưng đơn giản là nó sẽ tạo ra một loại khí độc có tên là choloramine. Gây khó thở, ho, buồn nôn,..

sử dụng bồn cầu đúng cách

Thay vì sử dụng quá nhiều thuốc tẩy nhà vệ sinh, thì bạn có thể thử khử mùi cho phòng tắm bằng những nguyên liệu tự nhiên. Vỏ bưởi, tinh dầu, bã chè khô,… Chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn nguyên 1 bài viết sau nhé.

Hãy thử “ngâm cứu” biện pháp tẩy rửa bồn cầu bằng Coca nhé.

  • Kiểm tra tình trạng trước khi ra khỏi nhà vệ sinh.

Sau khi giải quyết xong nhu cầu cá nhân. Hãy kiểm tra xem bồn cầu có ổn không. Bởi nếu chỉ dừng lại ở việc xả nước và đi ra ngoài ngay. Biết đâu, trong lúc đấy bồn cầu lại bị tắc nghẽn, hay cần gạt bị kẹt, và gây lãng phí nước thì sao? Vậy nên bỏ ra thêm 1 vài phút để kiểm tra, rồi hãy ra khỏi phòng nhé. Như vậy cũng là sử dụng bồn cầu đúng cách đó nha.

sử dụng bồn cầu đúng cách

Ps: Bonus cả khoản rửa tay sau khi từ nhà vệ sinh ra nữa. Ai cũng biết việc này rồi, nhưng vẫn nhắc lại. Kể cả khi chỉ vào đó tút tát lại nhan sắc chút xíu thôi.

  • Sử dụng bồn cầu đúng cách là không được giẫm lên nó.

Đây là thói quen mà khá nhiều bạn mắc phải. Vì thực ra, khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, thì thường có thói quen ngồi lên thành bồn cầu. Và cho rằng đó là điều quá là bình thường. Chẳng sao cả, nhưng không chỉ khiến bồn cầu nhanh hỏng, mà còn gây mất an toàn cho người dùng. Lơ mơ ngồi không cẩn thận, loạng choạng ngã như chơi đó 

sử dụng bồn cầu đúng cách

Hy vọng là 5 lưu ý trên. Sẽ làm bạn sử dụng bồn cầu đúng cách. Còn gì nữa không nhỉ? Để chúng tôi nghiên cứu, rồi sẽ bổ sung cho bạn nhé.

Add Comment