Nếu không muốn bồn cầu nhà bạn bị tắc, đừng vứt những thứ này vào

Nếu không muốn bồn cầu nhà bạn bị tắc, đừng vứt những thứ này vào
Rate this post

Đôi khi là do thói quen của một số người, hay đơn giản là sự tiện tay. Nên việc vứt rác vào bồn cầu là chuyện gì đó khá là bình thường. Lý thuyết thì là thế, nhưng trên thực tế thì lại không phải vậy. Việc vứt rác nói riêng, và một số vật dụng khác nói chung là điều không nên. Nó sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn. Bạn có cảm thấy khó chịu không? Khi mà một ngày đẹp trời,chính bạn là nguyên nhân gây ra việc tắc bồn cầu, chỉ vì “tiện tay” ném vào một số vật dụng không nên ném?

Vậy cùng xem, những thứ sẽ khiến bồn cầu bị tắc là gì nhé:

  • Tàn thuốc lá sẽ là thứ đầu tiên trong danh sách này.

Đây là thói quen của hầu hết các quý ông, khi mà mỗi lần trốn vào phòng vệ sinh hút thuốc lá. Và vứt luôn tàn, mẩu thuốc vào bồn cầu. Có thể điều này khi làm 1-2 lần thì bồn cầu chưa bị tắc ngay đâu. Nhưng nhiều lần, thì chúng tôi không dám nói trước điều gì nhé.

bồn cầu bị tắc

Không những thế, còn ảnh hưởng đến thẩm mĩ của chiếc bồn cầu nữa. Những chất có trong tàn thuốc, khi gặp nước sẽ thôi ra, bám vào bồn cầu sẽ làm xuất hiện những vệt ố vàng trên đó. Tạo điều kiện cho những con vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu có thói quen này, hãy từ bỏ luôn và ngay nhé.

Nếu như có những vết ố vàng vì tàn thuốc lá, hãy tẩy bồn cầu bằng Coca bạn nhé.

  • Giấy vệ sinh

Ai cũng biết giấy vệ sinh có thể tiêu hủy trong nước. Nhưng một ít giấy thì được, nhưng cả nguyên 1 đống giấy. Thì chưa kịp tiêu hủy hết, đã phải nhận một lượt mới vứt vào. Chẳng cần nói đến việc có vứt thật không. Nhưng nghe thôi đã thấy đây cũng là một nguyên nhân của việc bồn cầu bị tắc rồi.

bồn cầu bị tắc

Có thể sắm một chiếc thùng rác ở ngay bên cạnh mà nhỉ?

Bạn cũng có thể sắm một chiếc thùng rác nhỏ nhỏ xinh xinh, đặt trong nhà vệ sinh và ngay bên cạnh bồn cầu của mình. Chứ đừng vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào đó nha.

  • Khăn ướt cũng là thứ cũng có thể khiến bồn cầu bị tắc.

bồn cầu bị tắc

Cũng tương tự như giấy vệ sinh, nhưng lại khác ở chỗ. Khăn ướt là thứ không phân hủy được trong nước. Điều gì sẽ xảy ra, khi bạn vứt một thứ không phân hủy được vào trong bồn cầu? Chưa kể, nếu trót lọt đi qua đường ống thì không sao. Nhưng nếu không chót lọt, rồi lại kết hợp với những chất thải có sẵn trong đường ống (như tóc, cặn xà phòng,..) thì sẽ thế nào?? Chúng sẽ biến thành một quả bóng, và chặn đường ống của bạn. Thế là thành ra bồn cầu bị tắc thôi chứ sao.

  • Dầu mỡ.

bồn cầu bị tắc

Nhiều người lầm tưởng rằng, dầu mỡ là chất lỏng, nên khi đổ xuống bồn cầu thì có thể trôi nhanh hơn. Nhưng đúng là chất lỏng, mà lại không thể tan được trong nước. Nên chúng sẽ bám vào đường ống cống. Và lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng bị tắc nghẽn. Vậy nên, hạn chế và dừng ngay lại việc đổ dầu mỡ thừa xuống bồn cầu, hoặc cống, hay chậu rửa bát nhé.

  • Băng gạc, bông y tế:

bồn cầu bị tắc

Đây cũng là một thứ không tiêu hủy được trong nước. Vậy nên bạn cần tránh không để cho chúng “lạc trôi” vào bồn cầu. Cũng giống như khăn ướt vậy, không tiêu hủy được trong nước. Mà lại còn kết hợp với một số thứ nữa có sẵn trong đường ống cống. Vậy theo bạn là nên hay không nên vứt chúng vào bồn cầu?

  • Cát vệ sinh của chó mèo.

Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng, thì việc đổ cát vệ sinh xuống bồn cầu là việc không nên. Đã gọi là cát, thì khi gặp nước sẽ như thế nào? Không những không tan, mà còn đóng thành tảng luôn đó. Mới nói đến đây, thì bạn đã biết hậu quả ra sao rồi chứ?

bồn cầu bị tắc

Tạm thời là những thứ này đã, nhưng ngoài những thứ này ra. Bạn cũng chẳng nên vứt gì vào bồn cầu thì vẫn hơn. Một khi vứt chúng vào bồn cầu, thì việc bồn cầu bị tắc chỉ là sớm hay muộn thôi. Vậy nên cần lưu ý bạn nhé.

bồn cầu bị tắc

Thuốc cũng là 1 thứ không nên vứt vào bồn cầu đâu nhé

Add Comment